Hạt giống mầm lơ xanh

5.00 trên 5 dựa trên 1 đánh giá của khách hàng
(1 đánh giá của khách hàng)

25,000

20 g/gói

Hạt giống rau mầm Súp lơ xanh (bông cải xanh) thuần chủng 99%, tỷ lệ nảy mầm tới 80% cho phép bạn thu hoạch rau mầm súp lơ xanh trong 5 đến 7 ngày trồng.

Hạt giống rau mầm súp lơ xanh có nguồn gốc từ Italia, có thân nhỏ, màu xanh có vị ngọt, giòn thích hợp nấu bột ăn dặm, là loại rau thích hợp dành cho trẻ nhỏ.

Còn hàng

Mô tả

Hiện nay trên thị trường rau mầm gần như chỉ có rau mầm cải củ, giá đỗ, rau muống, hướng dương… Do đặc tính dễ trồng, chăm sóc, chi phí thấp và giàu chất dinh dưỡng của những loại cây này nên đã được trồng phổ biến tại nhiều gia đình.
Tuy nhiên có một loại rau mầm vẫn chưa được nhiều người biết đến nhưng lại vô cùng bổ dưỡng và có khả năng chữa được bệnh ung thư. Đó là rau mầm súp lơ.

Súp lơ, hay su lơbắp su lơhoa lơcải hoacải bông trắng, là một loại cải ăn được, họ Cải, mọc quanh năm, gieo giống bằng hạt.

Súp lơ xanh là một loại rau quen thuộc với hầu hết người Việt Nam, nhưng ít người biết được rằng ăn mầm súp lơ xanh lại có thể giúp phòng chống bệnh ung thư dạ dày một cách hiệu quả.

Theo phân tích của các nhà khoa học, cây mầm súp lơ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn cây trưởng thành. Cây mầm Bông cải xanh (tên khoa học Brassica oleracea var. italica) chứa hàm lượng glucosinolate cao hơn cây trưởng thành  10 – 100 lần. Tuy nhiên, hàm lượng glucosinolate giảm đáng kể theo thời gian tăng trưởng, bảo quản và chế biến.

Glucosinolate là tiền chất của isothiocyanate – một hợp chất có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, hoạt tính chống oxy hóa cao và còn có khả năng giết chết vi khuẩn Helicobacter pylori – thủ phạm chính gây viêm loét dạ dày và các bệnh ung thư dạ dày. Glucosinolate có nhiều trong các cây họ thập tự, đặc biệt là trong cây súp lơ xanh.

Trong một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Cancer Prevention Reseach (tạp chí của Hiệp hội Phòng chống ung thư Hoa Kỳ) đã chỉ ra ăn rằng  mầm súp lơ xanh có thể giúp phòng bệnh ung thư dạ dày một cách hiệu quả vì trong rau mầm súp lơ xanh có chứa các hợp chất thúc đẩy cơ thể sản xuất chất sulforaphane – giúp tạo enzym chống ung thư có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn Helicobacter pylori – loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày tá tràng và bệnh ung thư dạ dày.

Để minh chứng cụ thể cho kết luận này, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều dẫn chứng cụ thể liên quan tới nó. Trước tiên là cuộc thử nghiệm trên những đối tượng đã bị nhiễm khuẩn Helicobacter trước đó. Suốt 8 tuần liên tiếp, mỗi người được cung cấp 70 gram rau mầm súp lơ xanh trong chế độ ăn hàng ngày. Kết quả kiểm tra cho thấy mức độ vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể họ giảm đi rất nhiều.

Theo các nhà khoa học, chất sulforaphane tìm thấy trong rau mầm súp lơ xanh có thể chống lại Helicobacter. Ở súp lơ xanh trưởng thành, hàm lượng sulforaphane càng lớn hơn. Vì vậy, để hạn chế bệnh ung thư dạ dày, mầm rau cải xanh là một trong những thực phẩm mà bạn nên biết tới.

Nhược Điểm của rau mầm Súp Lơ :

Rau mầm súp lơ với giá thành cao hơn so với rau mầm cải củ khoảng 2 đến 3 lần nên giá bán cho người sử dụng khá cao so với các loại rau thông thường. (giá của hạt giống cao hơn hạt giống cải củ khoảng 2,2 lần )

Việc trồng và chăm sóc rau mầm súp lơ khó hơn rau mầm cải củ do đặc tính riêng của cây do vậy cần nhiều thời gian chăm sóc và chi phí cũng cao hơn.

Tuy rau mầm súp lơ khó trồng hơn các loại rau mầm khác và chi phí cũng cao hơn nhưng giá trị dinh dưỡng và khả năng chữa bệnh của nó mang lại gấp nhiều lần các loại rau mầm khác do vậy rau mầm súp lơ vẫn là một loại rau mầm đáng được quan tâm trồng tại nhà và ăn nhất là với những người mắc bệnh ung thư hoặc có khả năng bị ung thư cao.

Summary
Review Date
Reviewed Item
20 g/gói Hạt giống rau mầm Súp lơ xanh (bông cải xanh) thuần chủng 99%, tỷ lệ nảy mầm tới 80% cho phép bạn thu hoạch rau mầm súp lơ xanh trong 5 đến 7 ngày trồng.
Author Rating
51star1star1star1star1star

Thông tin bổ sung

Xuất xứ

Italia

Độ thuần

>99%

Tỉ lệ nảy mầm

>80%

1 đánh giá cho Hạt giống mầm lơ xanh

  1. Được xếp hạng 5 5 sao

    Hà Xuyên

    Ship cho mình thêm 5 gói nữa nhé, mình order rồi đấy

    • Phước Hậu Hoài San

      ship ok

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.