Hạt giống hoa ngũ sắc mix

5.00 trên 5 dựa trên 1 đánh giá của khách hàng
(1 đánh giá của khách hàng)

25,000

50 hạt/gói

Hoa ngũ sắc có tên khoa học Cosmos Bipinnuatus họ Cúc. Cosmos có nghĩa là hài hòa, với thân cành mềm mại và nhiều màu sắc: đỏ, trắng, hồng. Ngoài ra có thể mỗi hoa có tới hai màu.

Còn hàng

Mô tả

Cánh hoa hoặc đầu hơi vuông hoặc xẻ thùy, nông – mỏng mảnh bay lất phất trước gió nên còn được gọi là hoa cánh bướm. Hoa Cosmos là loại hoa đơn chỉ cho một lớp 8 cánh. Trồng chủ yếu vào vụ Đông Xuân, dễ trồng, chịu đựng tốt với nắng và rét.

Trồng và chăm sóc hoa ngũ sắc

Kỹ thuật chăm sóc đơn giản, không đòi hỏi đất tốt. Gieo hạt trên nền đất làm kỹ tưới ẩm, sau 3 – 4 ngày là nảy mầm, 10 – 15 ngày nhổ cây con đem trồng với mật độ 30x30cm. Cần bón phân lót cây mới cao to, trồng muộn Cosmos sẽ cho hoa bé và xấu. Hoa cắt cắm lọ hoặc được trồng thành luống ở công viên. Cần vun cao một chút để cây không đổ, không phải làm dàn đỡ hay cắm cọc. Hoa có cánh mỏng nên dễ héo, hoa đã héo khó tươi trở lại. Vì vậy, sau khi cắt hoa nên cắm ngay vào nước.

Hạt Cosmos được lấy khi quả đã đen và các hạt tách ra, đem phơi 3 – 4 nắng nhẹ để khô nguội rồi gói giấy báo gác lên gác bếp. Nhân của hạt nhiều dầu, dễ mất sức nẩy mầm, nếu gia công bảo quản không tốt. Thời gian sinh trưởng 60 – 65 ngày. Mùa hè có giống cho hoa màu vàng sai hoa và cho hoa lâu.

Summary
Review Date
Reviewed Item
50 hạt/gói Hoa ngũ sắc có tên khoa học Cosmos Bipinnuatus họ Cúc. Cosmos có nghĩa là hài hòa, với thân cành mềm mại và nhiều màu sắc: đỏ, trắng, hồng. Ngoài ra có thể mỗi hoa có tới hai màu.
Author Rating
51star1star1star1star1star

Thông tin bổ sung

Nhiệt độ gieo

10-30 độ C

Nhiệt độ sinh trưởng

10-35 độ C

Thời gian ra hoa

5-6 tháng

Xuất xứ

Việt Nam

Độ thuần

>99%

Tỉ lệ nảy mầm

>80%

Quy cách

50 hạt/gói

1 đánh giá cho Hạt giống hoa ngũ sắc mix

  1. Được xếp hạng 5 5 sao

    Văn Dũng

    Bạn có loại chỉ có một màu duy nhất không? Mình muốn mua loại cách tím

    • Phước Hậu Hoài San

      mình chỉ có loại ra màu ngẫu nhiên

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.