Sold Out

Hạt giống hoa mộc lan

25,000

3 hạt/gói

Có hơn 200 loài hoa Mộc Lan (Magnolia) trên thế giới phân bố tại các khu vực ôn đới, cận nhiệt đới và nhiệt đới Đông Nam Á, Đông Bắc Mỹ, Trung Mỹ, vùng Caribbean và các bộ phận của Nam Mỹ.  Hoa Mộc Lan là loại hoa quý được trồng khá phổ biến trên thế giới với các cây bụi lớn, có hoa to với nhiều màu sắc đẹp: vàng, trắng, tím hồng…

Hết hàng

Mô tả

Thời điểm tốt nhất trồng cây hoa Mộc Lan:

Cũng như các cây có nguồn gốc ôn đới khác như cây hoa Tử Đằng, Mộc Lan rụng lá vào mùa thu ở các nước ôn đới do đó chúng được trồng tốt nhất trong thời gian ngủ đông thường vào cuối mùa thu hay đầu mùa đông ở vùng khí hậu Việt Nam.
su-tich-hoa-moc-lan-2

Chế độ ánh sáng:

Cây hoa Mộc Lan thích hợp trồng ở nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ, do đó với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam khá thích hợp trồng Mộc Lan, tuy nhiên cần tránh để cây ở nơi có gió mạnh vì có thể làm rụng nụ và hoa.

Chế độ đất trồng:

Hấu hết các loại Mộc Lan phát triển tốt với đất ẩm, thoát nước tốt, đất axit nhẹ nhưng trung tính đến hơi đất kiềm cũng rất thích hợp cho sự tăng trưởng của cây. Ngoài ra cây cũng thích nghi với đất sét,  đất sét pha cát  nhưng hầu hết cây rất khó phát triển trong đất ẩm ướt hoặc khô cằn.

Cách trồng cây hoa Mộc Lan:

+ Mộc Lan là cây thân gỗ lâu niên, phát triển chậm nên có thể trồng vào đất hoặc trồng vào chậu, tuy nhiên cách tốt nhất là trồng thẳng xuống đất để chăm sóc dễ dàng hơn bởi khi thay đổi môi trường, cây cần thời gian để ra rễ mới.
su-tich-hoa-moc-lan-2
Khác với các cây thân gỗ khác, rễ cây Mộc Lan mọc ngang nên vào cuối thu, đầu mùa đông là thời điểm rễ cây Mộc Lan phát triển mạnh mẽ nhất, nếu trồng cây vào chậu thì không nên để rễ cây quá sâu trong lòng đất. Đối với cây con, nếu đất khô thì nên tưới nước thường xuyên nhưng chỉ tưới vừa đủ để đảm bảo cây phát triển tốt bởi vào mùa rụng lá, cây không có nhu cầu nhiều về nước.
Khi trồng một cây con trong chậu xuống đất, nên đào một lỗ lớn hơn so với đường kính gốc 2 – 3 lần. Sau khi trồng bón thêm phân hữu cơ giàu dinh dưỡng như phân mùn hoai mục, phân chuồng… Nếu thấy lá cây chuyển màu vàng thì bón thêm phân bón giàu lưu huỳnh và sắt.
+ Cây Mộc Lan ít khi cần cắt tỉa cành bởi những loại cây thân gỗ, cây bụi như Mộc Lan thường phát triển đồng đều cả về chiều cao lẫn cành và tán cây. Trong trường hợp muốn tạo hình cho cây thì có thể tiến hành cắt tỉa cây trước thời điểm cây rụng lá hoặc sau thời điểm hoa Mộc Lan rụng hết.
Summary
Review Date
Reviewed Item
3 hạt/gói Có hơn 200 loài hoa Mộc Lan (Magnolia) trên thế giới phân bố tại các khu vực ôn đới, cận nhiệt đới và nhiệt đới Đông Nam Á, Đông Bắc Mỹ, Trung Mỹ, vùng Caribbean và các bộ phận của Nam Mỹ.
Author Rating
51star1star1star1star1star

Thông tin bổ sung

Nhiệt độ gieo

20-30 độ C

Nhiệt độ sinh trưởng

10-35 độ C

Thời gian ra hoa

1-2 năm

Xuất xứ

Nhật Bản

Độ thuần

>99%

Tỉ lệ nảy mầm

>80%

Quy cách

3 hạt/gói

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt giống hoa mộc lan”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.