Sale

Hạt giống hoa mãn đình hồng F1 (Althaea)

25,000 20,000

10 hạt/gói

Mãn Đình Hồng còn được gọi là Thục quỳ (Hollyhock hay Hollyhock Mallow), tên khoa học là Althaea rosea, tên đồng nghĩa: Alcea rosea, thuộc họ Malvaceae. Hoa mãn đỉnh hồng có nhiều màu sắc rực rỡ, hoa to đẹp rất đáng yêu, mãn đỉnh hồng thích ổn định không nên di chuyển cây từ lúc mới trồng đến khi lớn.

Còn hàng

Mô tả

Thục quỳ có nguồn gốc tại Trung Âu và Trung Quốc, từ ngàn xưa, người Trung hoa coi giống hoa này biểu dương cho sự phong phú, dồi dào … chính vì hoa này phát triển, nhân gốc rất dễ dàng ở mọi hoàn cảnh trong các khu vườn. Lá cây, trước đây được dùng để đắp trị chân ngựa bị sưng, phù đau, nên được gọi là “hock leaf”…

Cây mãn đỉnh hồng có hoa từ cuối mùa Đông đầu mùa Xuân, kéo dài sang mùa Hè thậm chí còn có hoa lác đác tới tận mùa Thu. Mãn đỉnh hồng có thể cao từ 1,5m đến 3,5m. Mãn đỉnh hồng có thể gieo hạt tự nhiên (hạt rụng xuống đất và tự mọc lên), thích ổn định, không nên đổi chỗ trồng.

Hollyhock Chaters Double Mixed 1-500x500
Mãn Đình Hồng nở hoa nhiều màu sắc rực rỡ

Cây con mãn đỉnh hồng ưa thời tiết mát mẻ. Mùa Đông có nơi nhiệt độ xuống 5 độ cây vẫn xanh mượt. Qua đêm sương muối cây vẫn không bị cháy lá. Mãn đỉnh hồng ưa đất ẩm nhưng thoát nước tốt (nhiều người mới bắt đầu trồng mãn đỉnh hồng đều gặp phải sai lầm là trồng chúng trong đất quá khô)

Mãn đỉnh hồng ưa ánh sáng mặt trời, không nên trồng nơi có nhiều gió mạnh dễ làm xô lệch, gãy cành, thân cây. Đất trồng mãn đỉnh hồng tuỳ thuộc vào loại hoa. Hoa màu đỏ, màu đen thích hợp với đất pha cát và đất có pha đất sét. Nhưng hầu hết thì không thích hợp với đất sét.

rao-hoa-man-dinh-hong-mix-althaea-rosea
Mãn Đình Hồng thân cây cao từ 1,5 – 3,5 m

Muốn hoa kéo dài thời gian trổ bông thì nên cắt bỏ những hoa nhạt dần để kích thích ra hoa mới. Khi cuối mùa hoa cắt gốc ủ cỏ khô để bảo vệ gốc, mầm mới sẽ mọc ra vào mùa mới. Phải luôn giữ ẩm gốc vì nếu không đủ độ ẩm thì gốc sẽ chết và nếu có mầm mới mà không đủ độ ẩm thì cây cũng chết.

Mãn đình hồng là một biểu tượng cho tình yêu chân thành, nghiêm túc, mong muốn đi đến sự kết hợp bền lâu của hai tâm hồn, và tình yêu đó hoàn toàn giao kết trong sự đồng tâm của cả hai.

Summary
Review Date
Reviewed Item
10 hạt/gói Hoa mãn đỉnh hồng có nhiều màu sắc rực rỡ, hoa to đẹp rất đáng yêu, mãn đỉnh hồng thích ổn định không nên di chuyển cây từ lúc mới trồng đến khi lớn.
Author Rating
51star1star1star1star1star

Thông tin bổ sung

Nhiệt độ gieo

15-25 độ C

Nhiệt độ sinh trưởng

15-32 độ C

Chiều cao cây

70-80 cm

Thời gian ra hoa

80-90 ngày

Xuất xứ

Đức

Độ thuần

>99%

Tỉ lệ nảy mầm

>80%

Quy cách

10 hạt/gói

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt giống hoa mãn đình hồng F1 (Althaea)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.