Sale

Hạt giống đá sống (thạch lan) mix

5.00 trên 5 dựa trên 1 đánh giá của khách hàng
(1 đánh giá của khách hàng)

50,000 45,000

5 hạt/gói

Hoa Thạch Lan (Lithops) là một chi thực vật mọng nước trong gia đình Aizoaceae. Các thành viên của chi này có nguồn gốc từ Nam Phi giống như những viên đá khi không nở.

Còn hàng

Danh mục: Tag: ,

Mô tả

Hoa Thạch Lan (Lithops) là một chi thực vật mọng nước trong gia đình Aizoaceae. Các thành viên của chi này có nguồn gốc từ Nam Phi giống như những viên đá khi không nở. Tên có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại từ “lithos” có nghĩa là “đá”, và ops” có nghĩa là “khuôn mặt”, đề cập đến sự xuất hiện giống như đá loài này. Đây cũng là một cách ngụy trang của lithops tránh bị ăn thịt bằng cách ẩn mình giữa những hòn đá xung quanh nên thường được gọi là sỏi hoặc đá sống.

 

Hạt giống hoa Thạch Lan (Đá sống) ở hà nội

Cá nhân cây lithops bao gồm một hoặc nhiều cặp hình củ, gần như hợp nhất lại đối diện với nhau và hầu như không có gốc. Khe giữa các lá cây có chứa mô phân sinh sản xuất hoa và lá mới. Các lá dày để lưu trữ đủ nước cho cây tồn tại trong nhiều tháng không có mưa.

 

Hạt giống hoa Thạch Lan (Đá sống) ở đà nẵng

Thạch lan (đá sống) có nguồn gốc từ Nam Phi, chúng có hình dáng giống các viên đá, sỏi là để ngụy trang, không bị các loài khác ăn

Trong suốt mùa đông, một cặp lá mới, hoặc đôi khi nhiều hơn một, phát triển bên trong cặp lá hợp nhất hiện có. Trong mùa xuân, các cặp lá cũ sẽ khô héo và bong đi để lộ cặp lá mới. các lá Lithops có thể co lại và biến mất dưới mặt đất. Hoa màu vàng hoặc màu trắng nổi lên từ các khe nứt giữa các lá sau khi cặp lá mới đã hoàn toàn trưởng thành. Điều này thường là vào mùa thu, nhưng có thể là trước khi mùa hè như L. pseudotruncatella và sau mùa đông xuân như L. Optica. Những bông hoa thường có mùi thơm ngọt ngào.

 

Hạt giống hoa Thạch Lan (Đá sống) ở Tp HCM

Hình dáng của cây giống những viên đá xù xì, nhưng thực chất chúng rất mọng nước

Điều đáng ngạc nhiên nhất của Lithops là màu của lá. Không có màu xanh lục như hầu hết các thực vật bậc cao khác, mà là những sắc thái khác nhau của kem, xám, nâu, được điểm tô thêm những điểm chấm hay những viền đỏ, đặc biệt nhất là những hình dáng như bộ não rất ấn tượng.
Hạt giống dễ nảy mầm, khi cây con nhỏ, dễ bị tổn thương trong năm đầu tiên hoặc năm thứ hai, và sẽ không trổ hoa cho đến khi ít nhất hai hoặc ba tuổi.

Nhiều khách hàng là dân văn phòng mua lắm, chủ yếu là để bàn làm việc đẹp

Hoa Thạch Lan : là một loại cây đặc biệt thuộc họ Mensembryanthemaceae (Aizoaceae), tên khoa học là Lithopturbuniformis (Lithops nghĩa là đá). Nhìn từ trên xuống cây có hình trứng, nhìn từ dưới lên cây lại có hình nón. Mỗi cây đều mọc sát đất, thậm chí dấm dúi trong đất, chỉ một số nhô cao chừng 1-2 cm.
Những hạt sỏi được chăm sóc cẩn thận lại có thể nở hoa
Nhiều cây hoa hoa thạch lan trong suốt, nhìn thấy nội quan, nhiều cây lại đục ngầu màu nâu, lam hoặc hòa với sỏi đá để dễ dàng lẩn trốn những con vật ăn cỏ và khát nước. Hoa hoa thạch lan chỉ mọc ở sa mạc và nơi khô hạn, cây nở hoa vào lúc trời mưa, rồi nhanh chóng kết hạt, phát tán. Mỗi khi hoa nở, cả một vùng vắng lặng bỗng nhiên biến thành một rừng hoa thơm ngát, vì thế hoa thạch lan đã được xem là một kỳ quan của thiên nhiên.

Mua hạt giống hoa Thạch Lan (Đá sống) ở đà nẵngHoa thạch lan dễ chăm sóc, nếu dùng hạt giống trồng không tốn kém. Hạt giống dễ nảy mầm nhưng khi cây con nhỏ, dễ bị tổn thương

Những lưu ý khi trồng Hoa Thạch Lan : Khi trồng hoa thạch lan, người trồng phải rất khéo léo. Mỗi ngày, cần cho cây tiếp xúc với nắng 4 – 5 giờ. Nếu cây ít nắng, nó sẽ mọc cao, to không đúng với tên gọi. Tuy nhiên, cần đưa ra nắng từ từ, vì ở điều kiện trồng chậu lá dễ bị hỏng. Khi đã quen với khí hậu mới, có thể để cây dưới ánh nắng thoải mái.
Hoa thach lan có bộ rễ khá lớn, thích hợp với những chậu to và thoáng. Nên tưới nước ở một giai đoạn nhất định. Vào mùa nóng, có thể 3 ngày tưới một lần; nếu gặp mưa thì không để cây sũng nước quá 5 ngày, nếu không lá sẽ héo và tàn. Trong mùa đông, có thể để cây khô, bởi lúc này cây đang chuẩn bị nẩy mầm, dùng chính độ ẩm và chất dinh duỡng từ cây mẹ.

Mua hạt giống hoa Thạch Lan (Đá sống) ở Tp HCMCây thạch lan có các lá dày, ở giữa khe lá có chất nuôi dưỡng hoa. Các lá này cũng tích trữ đủ nước cho cây tồn tại nếu không được tưới nước đầy đủ

Cây mọc đẹp nhất ở hai năm tuổi, quá tuổi này cây sẽ to và xấu, nhiều khi phát triển thành 12 cặp lá xù xì rất giống với hoa đá. Nhiều trường hợp, một cây không chỉ có một bộ hai lá mà có tới một bộ ba lá. Có cây vừa nở hoa trắng vừa nở hoa vàng, hoa hồng. Có thể khắc phục điều này bằng cách trả nó về với điều kiện khô hạn để cây sẫm lại, cằn và nhỏ bé đi.
Đá Sống (Lithops) thường nở hoa vào mùa Thu, hoa mọc từ khe của cây sống đá, có nhiều màu nhưng thường gặp nhất là màu trắng và màu vàng hoặc các màu với tâm hoa màu trắng, hoa thường có đường kính từ 4 – 5 cm.
Cây thích hợp trồng vào mùa Xuân, mùa Hè và cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, trồng nơi thoáng mát, có độ ẩm cao, tránh ánh nắng gắt có thể làm cây chết khô. Có thể nhân giống cây Đá Sống bằng cách gieo hạt hoặc cắt ghép nhánh.

Mua hạt giống hoa Thạch Lan (Đá sống) ở đâu

Thân cây Đá Sống nằm dưới mặt đất và cái bạn nhìn thấy chỉ là lá cây. Vào mùa Đông không nên tưới nước nhiều, nên để cho các lá khô và vào khoảng tháng 4 bạn có thể nhìn thấy cây mọc lá trở lại, lúc này bạn có thể tưới nước nhưng ít và thưa. Những loài Đá Sống này thường phát triển mạnh vào mùa hè, mùa thu và nghỉ ngơi vào mùa Đông nên khi mua đông đến các bạn thấy cây có dấu hiệu “chết” thì cũng đừng lo lắng và đừng vứt cây đi nhé.

Summary
Review Date
Reviewed Item
5 hạt/gói Hoa Thạch Lan (Lithops) là một chi thực vật mọng nước trong gia đình Aizoaceae. Các thành viên của chi này có nguồn gốc từ Nam Phi giống như những viên đá khi không nở.
Author Rating
51star1star1star1star1star

Thông tin bổ sung

Độ thuần

>99%

Tỉ lệ nảy mầm

>80%

Xuất xứ

Đức

Quy cách

5 hạt/gói

1 đánh giá cho Hạt giống đá sống (thạch lan) mix

  1. Được xếp hạng 5 5 sao

    Thuỳ Dung

    Lạ quá

    • Phước Hậu Hoài San

      Trồng thử đi bạn ơi, hihi

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.