Hạt giống bầu sao quả ngắn F1

25,000

10 hạt/gói

Gieo trồng quanh năm, tập trung từ tháng 1 đến tháng 10
Làm đất, khoảng cách trồng: Đất trồng được làm kỹ, tơi xốp, sạch cỏ dại.

Còn hàng

Mô tả

Bầu sao là loại cây rau dễ trồng, phù hợp với nhiều vùng đất. Những năm gần đây bầu trở thành một trong những cây trồng phụ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Để có những vườn bầu sao năng suất và chất lượng bà con cần lưu ý những vấn đề sau:

đầm bầu sao việt váy bầu sao việt trồng bầu sao sao bầu mặc đẹp sao bầu bí kỹ thuật trồng bầu sao giống bầu sao cách trồng cây bầu sao cách trồng bầu sao bầu và sao bầu trời sao đêm bầu trời sao bầu sao

Thời vụ:

Gieo trồng quanh năm, tập trung từ tháng 1 đến tháng 10
Làm đất, khoảng cách trồng: Đất trồng được làm kỹ, tơi xốp, sạch cỏ dại.
Làm giàn chữ U ngược. Luống rộng 5,5 – 6 m, trên luống trồng 2 hàng; hàng x hàng: 4,5 – 5,0 m; Cây x cây : 0,6 m. Mật độ: 5500 – 6100 cây/ha.
Giàn chữ A: Luống rộng: 3 – 3,5 m, trồng hai hàng; cây x cây 1 – 1,2 m. Mật độ: 5500 – 6000 cây/ha.

* Lưu ý: Nên trồng giàn chữ U ngược để cây sinh trưởng tốt nhất.

Chọn giống:

Quả hình trụ, dài 40 – 60cm, vỏ màu xanh đậm điểm những đốm trắng. Bầu sao thích nghi với điều kiện đất rộng rãi nên được trồng phổ biến hơn bầu thước. Một số nơi trồng bầu sao bò trên đất. Bầu vẫn cho quả nhúng quả ngắn. Bầu sao chứa nhiều hạt, hạt già màu nâu sậm với nhiều lông tơ trắng.

đầm bầu sao việt váy bầu sao việt trồng bầu sao sao bầu mặc đẹp sao bầu bí kỹ thuật trồng bầu sao giống bầu sao cách trồng cây bầu sao cách trồng bầu sao bầu và sao bầu trời sao đêm bầu trời sao bầu sao

Cách trồng:

Ngâm hạt với nước ấm (50-52oC) trong 2 giờ, đưa hạt ra đãi sạch và ủ ấm (28-30oC), độ ẩm (80-85 %), ít ánh sáng. Sau 24 giờ lấy hạt rửa sạch và giặt khăn ủ bằng nước nóng, vắt bớt nước và ủ lại. Sau 36 – 40 giờ hạt nảy mầm thì tiến hành vào bầu. Nếu hạt chưa này mầm thì rửa sạch và đem ủ lại với khăn ấm, khoảng 12 giờ sau hạt nảy mầm hết thì đem vào bầu.

Đất làm bầu phải tơi xốp, phẳng, sạch cỏ dại. Tưới đất ẩm và đặt hạt đã nảy mầm lên với khoảng cách giữa các hạt 5-7cm, sau đó rắc 1 lớp đất bột lên trên. Sau 2-3 ngày thì cây mọc, thường xuyên chăm sóc và tưới nước giữ ẩm cho vườn ươm. Khi cây có từ 2-3 lá thật thì tiến hành ra cây.

Chăm sóc:

Để kéo dài thời gian cho trái cũng như làm cho bộ rễ của cây phát triển tốt bà con tiến hành chôn thân từ 30-60cm. Phần thân này rất ít khi đậu trái (mặt dù các nhánh này có thể có nụ). Do vậy khi bầu ra 3-5 nhánh đầu tiên tính từ gốc bà con tiến hành cắt bỏ. Sau đó kéo phần thân này bò trên mặt luống (hoặc hào) để từ những mắt lá (nhánh) nảy ra hệ thống rễ mới. Hệ thống rễ này cũng ngang ngửa với phần rễ ở dưới gốc thân. Việc này sẽ giúp cây bầu phát triển tốt về sau cũng như quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng từ đất lên cây thuận tiện hơn.

Thu hoạch:

Trái bầu sao phát triển 10 – 12 ngày sau khi trổ hoa là bà con có thể thu hoạch để ăn. Người trồng nên cắt trái khi vỏ còn mềm, trái thon dài, hạt bên trong vừa tượng là ngon. Người dân không nên để trái già, vỏ hạt bên trong đã cứng, ăn kém ngon và cây mau tàn. Nếu chăm sóc tốt, giàn bầu 100 gốc sẽ cho thu trái 2 – 3 ngày/lần; mỗi gốc trung bình cho từ 10 – 15 trái.

Summary
Review Date
Reviewed Item
10 hạt/gói Gieo trồng quanh năm, tập trung từ tháng 1 đến tháng 10 Làm đất, khoảng cách trồng: Đất trồng được làm kỹ, tơi xốp, sạch cỏ dại.
Author Rating
51star1star1star1star1star

Thông tin bổ sung

Độ thuần

>99%

Tỉ lệ nảy mầm

>80%

Xuất xứ

Thái Lan

Quy cách

10 hạt/gói

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt giống bầu sao quả ngắn F1”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.