Sale

Hạt giống bầu hồ lô cao sản

35,000 25,000

10 hạt/gói

Trồng thành giàn cây vừa che bóng mát cho vườn, tạo cảnh quan xanh với ý nghĩa phong thủy tốt, vừa cung cấp thực phẩm ngon và bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình,… Hơn hết, quả bầu hồ lô khô còn có thể dùng làm vật trang trí rất đẹp…

Còn hàng

Mô tả

 Thời vụ gieo trồng bầu là tháng 10 đến tháng 12. Bầu cho thu hoạch vào tháng 4 và 5. Trong vườn nhà nhằm mục đích tự túc rau ăn trong gia đình chỉ cần đào 1-2 hốc ở góc vườn để trồng. Trước khi gieo hạt cần bón phân lót vào hốc . Mỗi hốc bón 10- 15 kg phân chuồng loại mục trộn với 100 g supe lân. Sau khi cho phân vào hốc, lấp đất lên trên rồi gieo lên trên lớp đất mỗi hốc 4 – 5 hạt bầu. Khi cây mọc lên tỉa bớt những cây yếu, chỉ để lại mỗi hốc 2 cây.

Cũng có thể gieo hạt bầu ở vườn ươm để tiện chăm sóc và chống rét cho cây con. Khi cây có 4-6 lá thật thì đánh bầu đem ra trồng vào hốc đã chuẩn bị.

Sau khi cây mọc cần chú ý tưới đủ nước, giữ cho đất luôn ẩm cho cây con mọc tốt. Khi cây cố 1-2 lá thật cần ủa bớt những cây nhỏ yếu hoặc bị bệnh. Đặc biệt lúc bầu ra hoa, ra quả rộ cần đảm bảo đủ ẩm cho cây. Lúc này cần giữ cho đất có 70- 80%độ ẩm đồng ruộng.

Bộ rễ bầu tuy phát triển nhiều, nhưng lại ăn nông cho nên phải xới xào nhiều lý để đất tơi, xốp, thoáng tạo điều kiện thuận lợi cho rễ hoạt động tăng cường thêm khả năng hút nước và hấp thụ dinh dưỡng của cây.

Sau khi cây bầu có 4-6 lá thật, cần tiến hành vun nhẹ đất vào gốc kếthợp với tưới 1 lượt nước phân pha loãng để cây lớn nhanh. Khi bầu ra hoa, tiến hành vun gốc cao và đắp đất cho bầu. Nếu gặp khô hạn hoặc gió tây có thể dùng rơm rạ, cỏ khô tủ gốc rồi tưới một lượt nước thật đẫm để giữ cho gốc bầu được ẩm lâu.

Cần lâm giàn cho bầu leo. Giàn bầu có thể làm trên mặt ao hoặc trước sân nhà. Giàn cao khoảng 2 m, làm thành một mặt bằng trên các cọc chống. Mặt bằng rộng hay hẹp tuỳ số cây được trồng ở các hốc.

Để bầu có thể mọc lâu tàn và cho nhiều quả, trước khi bắt đây bầu cho leo lên giàn, nên bới đất ở gốc đặt dây bầu cho nằm lên mặt đất thành 1 vòng tròn như miệng thúng rồi lấp đất lên. Chú ý không lấp mất ngọn bầu. Trên mặt giàn cần bắt dây ngọn bầu để dây phân bố đều ra các hướng.

Bón thúc cho bầu vào các thời kỳ sau:

– Khi cây có 4-6 lá thật. Khi cây có hoa, để cho cây bầu bò lên giàn nhanh.

– Khi ra quả rộ, để quả phát triển nhanh, chống rụng quả nông dân thường hoà loãng nước phân tưới vào gốc cho bầu.

Sau khi hoa tàn khoảng 15-20 ngày là có thể hái quả được. Lúc này vỏ quả bầu còn non, nhưng trông quả đã căng da bóng. Nếu muốn cắt để dành thì phải để quả già hơn, khi vỏ quả đã hơi cứng, trong vỏ quả đã tích luỹ chất sừng. Lúc đó hái quả xuống thái thành lát phơi khô. cất vào chum, vại, để ở chỗ khô ráo, dành để ăn dần.

bầu hồ lô phong thủy,trồng bầu hồ lô kiểng,bầu hồ lô có ăn được không,bầu hồ lô khô

giá bầu hồ lô,cây trồng bầu hồ lô

Summary
Review Date
Reviewed Item
10 hạt/gói Trồng thành giàn cây vừa che bóng mát cho vườn, tạo cảnh quan xanh với ý nghĩa phong thủy tốt, vừa cung cấp thực phẩm ngon và bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình,… Hơn hết, quả bầu hồ lô khô còn có thể dùng làm vật trang trí rất đẹp…
Author Rating
51star1star1star1star1star

Thông tin bổ sung

Độ thuần

>99%

Tỷ lệ nảy mầm

>80%

Xuất xứ

Việt Nam

Quy cách

10 hạt/gói

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt giống bầu hồ lô cao sản”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.